คนปั่น - ลั่นกล้อง

ฝันเล็กๆ ในการเดินทางท่องเที่ยวด้วยจักรยาน

ปั่นสองน่อง ท่องถ้ำเลสเตโกดอน ตอนที่ 2/2

ความเดิมตอนที่แล้ว ... http://www.tigersmile.net/2014/07/blog-post_30.html


อรุณสวัสดิ์กับเช้าวันใหม่ 27 กค. 2557 พร้อมข้าวต้มทรงเครื่องสุดยอดความอร่อย ... จากการที่เราแยกพักกัน 3 บ้าน ดังนั้นแต่ละบ้านจะจัดอาหารเลี้ยงแยกกันออกไป


     สายแก่ๆ เราพร้อมเดินทางไปพายเรือชมถ้ำสเตโกดอน ที่เป็นไฮไลท์ของทริปนี้ ปากทางเข้าจะมีป้ายเล็กๆ บอกไว้ (พิกัด N7.12383 E99.79956) ห่างจาก รร.บ้านคีรีวงไปประมาณ 1.7 กม. ใกล้เขตรอยต่อ จังหวัด ตรัง-สตูล


     ทีมงานของทุ่งหว้าโฮมสเตย์ ได้ลำเลียงเรือพร้อมอุปกรณ์ชูชีพไปรอก่อนแล้ว พวกเราก็ตามไปทีหลังด้วยรถยนต์กระบะ
ทางเดินเท้า เมื่อมองย้อนกลับมา


      ช่วงนี้กำลังปรับปรุงพื้นที่ปรับทัศนียภาพ เตรียมขึ้นรูปช้างไว้แล้วด้วย ... เริ่มตื่นเต้นแล้วละครับ

นานๆ จะได้มาทีแอคชั่นกันหน่อยเร๊ววววววว ...


เป็นเรื่องธรรมดาที่ต้อง"ชักรูป"กันสักหน่อย เป็นที่ระทึก
พร้อมแล้วครัช     ทางทีมงานเขาจัดเรือให้ลำละ 2 ท่าน และฝีพายอีก 1 ท่าน รวมเป็นลำละ 3 คน ... โดยความเห็นส่วนตัวแล้ว ไม่จำเป็นถึงขนาดนั้น เพราะหลายท่านที่ไปพายเรือเป็น ทางทีมงานน่าจะสอบถามกันก่อนว่าใครต้องการฝีพาย ทั้งนี้เพื่อความผ่อนคลายและเป็นอิสระ ไหนๆ ก็ตั้งใจไปพักผ่อนกัน กอรปกับเส้นทางภายในถ้ำไม่มีจุดเสี่ยงใดๆ เลย ... เพียงจัดทีมงานไว้ดูและเป็นบางจุดก็พอ


      เราพายเรือชมภายในถ้ำใช้เวลา 2 ชั่วโมงกว่า ไม่นับรวมเวลาเตรียมการก่อนและหลังพาย อีก 1 ชั่วโมง ... ปัญหาที่ตามมาคือปวด"ฉี่"
ขอบคุณภาพจาก อ.แมคฯ
กล้องมือถือธรรมดาถ่ายได้แค่น้ครับ
     ปัญหาอีกอย่างหนึ่งคือ "ปวดหลัง" สาเหตุจากที่เรือ 1 ลำ นั่ง 3 คน ทำให้รับน้ำหนักบรรทุกมาก การขยับตัวเปลี่ยนท่านั่งแทบทำไม่ได้เลย ทำให้เกิดอาการเกร็ง

     หากใครพายเองได้ แนะนำให้แจ้งทางทีมงานเขาเลยว่าพายเรือเอง สนุกแลัผ่อนคลายกว่าเยอะเลยครับ


     ออกจากถ้ำก็จบภาระกิจ ทางทีมงานเขาจัดเรือหางยาวมารับ ขับผ่านป่าโกงกางอีกราวๆ ครึ่งชั่วโมงไปขึ้นที่ท่าเทียบเรือ"ท่าอ้อย" แล้วนั่งรถยนต์ทีมงานกลับมาที่พักอีกทอดหนึ่ง

     สุดท้ายภาพแผนที่พร้อมพิกัด ... http://connect.garmin.com/activity/563940443 ส่วนเส้นทางพายเรือฯ ลากเอาเองเพราะ GPS รับสัญญาณไม่ได้ (เดาเอา) ... เอาเป็นว่าจบแล้วละครับ เนื้อหาสาระคงไม่ได้ประโยชน์สักเท่าไหร่ ภาพก็ไม่สวย ... ขอบคุณที่ติดตามชม/สวัสดี

1 ความคิดเห็น :